Nhận diện tính cách nhóm I trong DISC

disc 1
disc 1

Ở bài viết trước tôi đã chia sẻ với bạn về cách nhận diện tính cách nhóm D trong DISC. Ngày hôm ngay chúng ta sẽ tiếp tục nhận diện tính cách nhóm I trong DISC.

disc 2
disc 2

Ưu điểm:
Nhóm I ( Influence ) là nhóm của những người hướng ngoại. Rất dễ để nhận ra nhóm I giữa đám đông bởi sự cởi mở, hoạt bát và sự thân thiện của nhóm I đối với mọi người.Nhóm I khá quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình, đối lúc nói khá nhiều và có khá nhiều mối quan hệ xã hội. Kiểu nhiệt tình có xu hướng quyết đoán và biểu lộ cảm xúc nhiều hơn

Tiếp xúc với người nhóm I luôn khiến cho người khác cảm thấy vui vẻ bởi sự cởi mở, hòa nhã lạc quan, thích sự đổi mới sáng tạo. Nhóm I là người có khả năng truyền cảm hứng và đặc biệt là khuấy động đám đông rất tốt. Khi nói chuyện tay của người nhóm I có xu hướng mở, đưa tay ra ngoài. Nhóm I là nhóm người có nhiều ý tưởng sáng tạo, tư duy đổi mới, nói nhanh, giọng nói ấm áp, thích chú ý đến bề ngoài, biểu cảm, thích màu mè.
Hạn chế của nhóm I
Nếu để người nhóm I trong môi trường nhàm chán, bó buộc, không có sự sáng tạo thì rất dễ chán nản, bỏ cuộc và rất khó thành công.

Bạn có thể xem video này để hiểu rõ hơn về nhóm DI trong DISC