6 Lỗi Chốt Sale Kinh Điển – Dân Sales Phải Khắc Phục

Qua những kinh nghiệm sau những lần giao tiếp với các sales trong mọi ngành nghề, tôi phát hiện ra đến 90% đang mắc phải 6 lỗi chốt sale kinh điển như dưới đây.

6 loi chot sale

6 lỗi chốt sale kinh điển

1. GIỌNG NÓI KÉM CUỐN HÚT
Một giọng nói kém cuốn hút có thể sẽ kết thúc cuộc nói chuyện ngay từ khi nó chưa bắt đầu. Một khảo sát thực hiện trên những người bán hàng đã chỉ ra rằng, những người có chất giọng cuốn hút, có hồn là những người dễ thuyết phục khách hàng và tạo độ tin tưởng cao. Ngược lại, những người có giọng nói buồn chán, tẻ nhạt thường bị khách hàng gác máy hoặc kết thúc cuộc nói chuyện sớm. Hãy luyện tập khắc phục điều đó.
2. TẬP TRUNG QUÁ NHIỀU VÀO BẢN THÂN
Hãy nhớ, khách hàng chẳng hề quan tâm đến bạn. Khách hàng quan tâm đến chính bản thân họ. Thế nên, đừng nghĩ nhiều đến việc thể hiện bản thân và gây ấn tượng với khách hàng. Thay vào đó, bạn nên học cách tập trung vào khách hàng.
3. KHÔNG BIẾT NHU CẦU THỰC SỰ CỦA KHÁCH HÀNG
Rất nhiều sales không xác định được nhu cầu thật sự của khách hàng nằm ở đâu để tư vấn sản phẩm của mình theo đúng những gì mà khách hàng cần, dẫn tới thường thất bại khi bán hàng. Hãy học cách nắm trọn được nhu cầu của khách hàng.
4. TRÌNH BÀY VẤN ĐỀ QUÁ SỚM
Nhiều người bán hàng bắt đầu cuộc gặp với khách hàng bằng một bài thuyết trình dài dòng văn tự, và họ đã tự bắn vào chân mình. Thay vì ngay lập tức thuyết trình, dân sales thành công thường tập trung vào khách hàng, tìm hiểu những khó khăn hay những mục tiêu của họ. Hãy học cách dẫn dắt câu chuyện trước khi thuyết trình về sản phẩm.
5. NÓI QUÁ NHIỀU
99% dân sales nói quá nhiều, và chỉ có rất ít người biết cách kiệm lời. Người sales thành công sẽ biết cách dừng lại đúng lúc để nhường lời cho khách hàng bằng những câu hỏi quan trọng. Hãy học cách trở nên chuyên nghiệp hơn khi giao tiếp với khách hàng.
6. KHÔNG BIẾT CÁCH XỬ LÝ TỪ CHỐI CỦA KHÁCH HÀNG
Rất nhiều người bán hàng bị tuột mất khách hàng ở những phút chót sau cả quá trình giới thiệu, chăm sóc vất vả. Hãy học cách xử lý từ chối và “hạ gục” khách hàng nhanh nhất trước khi họ mua hàng của đối thủ.
Sẽ không còn hình ảnh dân sales có thể thành công chỉ với một bộ đồ lịch lãm, một nụ cười nhiệt tình và một bài diễn thuyết được chuẩn bị kỹ lưỡng mà có thể dễ dàng thành công được nữa.

Bạn đang mắc phải bao nhiêu lỗi trong 6 lỗi chốt sale trên đây? Tất nhiên, 6 lỗi chốt sale trên đây chưa phải là tất cả, hãy để lại bình luận ý kiến của bạn về 6 lỗi chốt sale này và những góp ý của bạn dành cho chúng tôi. Hãy tìm hiểu những lỗi chốt sale mà bạn mắc phải và thay đổi chúng nếu bạn muốn chốt đâu ăn đấy khách hàng của mình.

Nếu bạn muốn hiểu sâu về DISC và những kinh nghiệm trong kinh doanh bán hàng hãy đăng ký kênh Youtube của tôi để xem thêm nhiều video hữu ích hoặc tham gia vào cộng đồng của tôi:
Youtube : Lê Minh Tuấn Official

Fanpage :  Lê Minh Tuấn

TikTok:  Coach Lê Minh Tuấn