4 BÍ QUYẾT ĐỂ LUÔN ĐƯỢC YÊU MẾN CHO NHÀ LÃNH ĐẠO !

 

Ai cũng muốn được những người xung quanh yêu mến và dành sự tin tưởng. Nhưng để đạt được điều đó cần rất nhiều cố gắng, chứ không phải chỉ dựa vào sức hút tự nhiên của bản thân. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 4 bí quyết hiệu quả để trở thành người luôn dành được thiện cảm trong mắt người khác.

Bí quyết 1: Tự tin nhưng không tỏ ra “ta đây giỏi nhất”

Những người tự tin thường rất giỏi giao tiếp, nhờ đó mà việc mở rộng các mối quan hệ cũng trở nên rất dễ dàng. Khi đã có sự tự tin trong bản thân, bạn sẽ biết cách truyền đạt những hiểu biết của mình đến người đối diện một cách thu hút và hấp dẫn.

Vậy phải làm sao để có thể học được bí quyết tự tin trong mọi tình huống, việc đầu tiên bạn phải luyện tập đó chính là xử lý từ chối. Kỹ năng xử lý từ chối sẽ giúp bạn biến mọi lời khước từ, phản đối thành sự đồng thuận. Khi đã có được sự hậu thuẫn và đồng thuận của mọi người thì bạn sẽ được yêu mến và trở nên tự tin trong mọi tình huống giao tiếp.

Ngoài ra, hãy cố gắng chủ động trong mọi việc và thể hiện quan điểm rõ ràng. Ban đầu có thể sẽ hơi khó khăn, nhưng sự tự tin sẽ dần hình thành trong bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo rất mong manh. Dù cho bạn có là nhà lãnh đạo thì đi kèm với sự tự tin phải là thái độ biết lắng nghe người khác, luôn tạo cho họ cơ hội lên tiếng, thể hiện bản thân. Đừng cố chứng tỏ mình giỏi hay chiếm phần ưu thế ở mọi lúc mọi nơi, bởi điều đó sẽ dẫn bạn đến sự đơn độc về sau. Tự tin có thể khiến mọi người yêu mến và muốn ở lại bên bạn, nhưng sự kiêu ngạo sẽ khiến họ thấy bạn là loại người cần phải tránh né.

 

Bí quyết 2: Kiên nhẫn, biết cảm thông và trân trọng mọi mối quan hệ

“Kiên nhẫn, biết cảm thông” nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải nhà lãnh đạo nào cũng sở hữu được hai phẩm chất này. Bởi lẽ sự bao dung cần được xây dựng bằng lòng yêu thương đích thực của bạn, cùng thái độ biết trân trọng mọi mối quan hệ xung quanh mình.

Để rèn luyện cho mình những phẩm chất quý giá nói trên, hãy biết đến DISC – một công cụ giúp bạn nhận diện tính cách hành vi mọi người xung quanh và biết cách thấu hiểu, giao tiếp với học một cách hiệu quả. Bởi vì mỗi một người ở trong đội nhóm của bạn là một phong cách khác nhau, bạn cần phải học cách để tác động lên họ từ giao việc, ủy quyền cho đến yếu tố thúc đẩy cũng như giúp họ phát triển một cách mạnh mẽ.

Sáng thứ 7 tuần tới vào ngày 23/10 tôi có một chương trình chia sẻ về DISC – ỨNG DỤNG TRONG LÃNH ĐẠO HIỆU QUẢ, Anh Chị hay nhanh tay đăng ký để góp mặt trong chương trình và nắm được công cụ này TẠI ĐÂY, nhắn tin, gọi điện cho hotline qua số Zalo: 0911 055 748 để tìm hiểu thêm và cùng nhau góp mặt trong chương trình TUYỆT VỜI này nhé!

Bí quyết 3: Biết cách khen ngợi và động viên

Hãy thử tưởng tượng tình huống này: bạn nhận được báo cáo cuối năm của nhân viên, tổng thể thì ổn nhưng bên trong vẫn còn thiếu vài chi tiết quan trọng. Lúc đó, bạn sẽ làm gì? Chỉ ra những thiếu sót và quát mắng để người ấy chú ý hơn vào những lần sau, hay sẽ khen ngợi những điểm đã phân tích khá tốt và gợi ý cho nhân viên đó bổ sung thêm vài mục để báo cáo chặt chẽ và thuyết phục hơn?

Thông thường, khi đưa ra những lời phê bình là lúc bạn mong muốn người khác phải nỗ lực nhiều hơn nhằm mang đến kết quả tốt hơn cho họ. Tuy nhiên, bao nhiêu người sẽ hiểu được thành ý của bạn chỉ qua những phản hồi chỉ chú trọng vào thiếu sót mà không ghi nhận những gì họ đã làm được? Vì vậy, bạn hãy ghi nhận, khen ngợi những gì người khác làm được và động viên để họ có động lực tiếp tục cố gắng mang đến thành quả tốt hơn. Sau đó, hãy giúp họ nhìn thấy những điểm họ có thể làm tốt hơn nữa để cải thiện kết quả đạt được. Việc khích lệ đúng lúc còn giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến tất cả mọi người và được mợi người yêu quý hơn

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Hãy để lời khen được xuất hiện đúng lúc và tự nhiên. Bạn không nên ban phát quá nhiều lời khen để chúng trở thành những lời hoa mỹ sáo rỗng. Hãy nói lời khen đúng lúc và vừa đủ bằng tất cả sự chân thành, hành động đó sẽ “ghi điểm” rất lớn trong mắt những người xung quanh bạn.

Bí quyết 4: Không xen vào chuyện người khác

Ai trong chúng ta cũng có những tâm sự thầm kín, chỉ giữ cho riêng mình. Người lịch thiệp phải biết đâu là ranh giới để không xâm phạm đến thế giới riêng tư của người khác dù cho bạn có là một nhà lãnh đạo đi chăng nữa. Hãy biết giữ khoảng cách an toàn trong các cuộc hội thoại để tránh làm người khác khó chịu vì sự tò mò quá đáng hay câu hỏi quá tế nhị nào đó.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên lưu ý đừng tự tiện đánh giá, bình phẩm về vấn đề người khác gặp phải khi họ không hề hỏi ý kiến của mình. Dù bạn có hiểu biết và lo lắng cho đối phương đến đâu, cũng đừng bao giờ cố gắng tra hỏi thông tin khi người đó đã tỏ thái độ không muốn chia sẻ và đề cập đến.

Có nhiều người quan niệm: Là nhà lãnh đạo, bạn chỉ cần tập trung vào lợi ích của công ty, công việc là được, không cần chiều lòng ai đó khác để họ yêu mến. Nhưng bạn biết không, khi mọi người cảm thấy hài lòng và yêu mến bạn, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy! Cuộc sống của mỗi người là một hệ sinh thái mở với nhiều mối tương quan khác nhau giữa người với người. Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, bạn hãy đi cùng người khác. Chúc bạn sớm giành đươc thiện cảm từ những người xung quanh! Đó là những gì mà tôi muốn chi sẻ cho các nhà lãnh đạo bây giờ và tương lai