3 Điều TIÊN QUYẾT Mà Một Dân Sales Thành Công Phải Có

3 Điều TIÊN QUYẾT Mà Một Dân Sales Thành Công Phải Có!

TINH THẦN CỦA KẺ ĐIÊN, SỰ NHIỆT HUYẾT CỦA KẺ NGỐC và ý thức của KẺ LÀM CHÁU !

Để biến mình trở thành một dân sales thành công, bạn cần có những điều kiện nhất định cùng lối suy nghĩ khác biệt với mọi người.

Làm sales là một công việc khó khăn đem lại cho bạn thu nhập rất cao, nhưng cũng là công việc đơn giản đem lại cho bạn thu nhập rất thấp so với những công việc khác. Nghề sales sẽ đem lại cho bạn thu nhập cao hay thấp còn tùy thuộc vào việc bạn suy nghĩ và thực hiện nó như thế nào.

Làm thế nào chúng ta mới trở thành một dân sales thành công? Kỳ thực điều này không hề khó, bạn chỉ cần có tinh thần của kẻ điên, sự nhiệt huyết của kẻ ngốc và ý thức của kẻ làm cháu. Đây cũng là ba điều kiện không thể thiếu mà dân sales thành công cần có.

sales thanh cong

Vậy:

1. Thế nào là tinh thần của kẻ điên?

Cái gọi là kẻ điên nghĩa là suy nghĩ quá nhiều, cả ngày chỉ nghĩ tới cách đổi mới sản phẩm, làm giá, quảng bá sản phẩm, phát triển kênh và hoạch định chiến lược bán hàng mà đau đầu, nhiều lúc chỉ muốn mọc thêm ba cái đầu nữa mới đủ dùng. Cuối cùng, khiến cho đôi mắt bơ phờ, thần hồn điên đảo, sử dụng đầu óc quá độ đến mức về đến nhà là chỉ muốn ngủ.

Thế nhưng, chính vì có tinh thần của kẻ điên mà chúng ta mới có thể làm tiếp thị tốt hơn, dễ dàng khiến cho khách hàng chấp nhận sản phẩm của chúng ta hơn.

Làm sale chỉ sợ bạn không “điên”, chứ “điên” thực ra mới tốt, nhưng nói đi cũng phải nói lại, càng “điên” thì tương xứng với áp lực càng lớn.

2. Thế nào là sự nhiệt huyết của kẻ ngốc?

Cái gọi là kẻ ngốc nghĩa là ngày nào cũng đi mưa về gió, đồng hành với bình mình, và nhảy múa cùng trăng sao. Tâm trí lúc nào cũng ngập tràn doanh số bán hàng và chỉ số thành tích, lúc nào cũng khắc ghi đến lời dạy và áp lực ép doanh số của cấp trên giáng xuống, không còn cách nào khác, chỉ có thể tiến lên phía trước.

Không có tiếp viện, không có tình báo, chỉ có thể giống như một con diều đứt dây, trôi nổi khắp nơi. Bất kể mưa nắng trên đầu, cố gắng vượt mọi áp lực là chính là “kẻ ngốc” sales, thế nhưng xã hội sao lại có nhiều “kẻ ngốc” như vậy cơ chứ?

Làm sales đến tuổi 30 bạn sẽ có hai con đường để lựa chọn, một là bạn tự khởi nghiệp làm chủ doanh nghiệp, hai là bạn trở thành nhà quản lý chuyên môn chuyên nghiệp.

3. Thế nào là ý thức của kẻ làm cháu?

Cái gọi là cháu nghĩa là trong thời buổi này ai mua hàng của bạn người đó như là ông bà bạn. Gặp nhà phân phối, nhà bán lẻ, người tiêu dùng, chúng ta dù có mệt mỏi đến đâu cũng phải tươi cười.

Ông bà là không thể bỏ bê được, chúng ta cần dựa theo cách nhìn và cách làm của họ để phán đoán làm sao giúp họ vui vẻ. Tất nhiên không phải lúc nào cũng ngoan như làm cháu là thuận hết theo họ, làm sales không nên quá mềm lòng mà không có chủ kiến riêng của mình, không được chiều hoàn toàn theo ý khách mà cần đi theo trình tự của công ty.

Khó khăn vất vả, trăm phương ngàn kế, là những từ chân thực nhất phản ánh về làm sales, nhiều lúc muốn khóc mà khóc không được vì nước mắt cạn rồi, chỉ còn lại là những giọt mồ hôi lăn dài trên má.

Thành thật mà nói, làm kẻ điên, kẻ ngốc, hay làm cháu không có gì là xấu cả, vì một này mai tươi sáng hơn hãy vừa đi vừa hát, vừa nhảy, vừa cười mà tiến lên phía trước. “Không từ bỏ, không bỏ cuộc” giúp chúng ta nhìn thấy thành công, khiến thành công cách chúng ta gần hơn.

Hãy kết nối với tôi qua những kênh mạng xã hội để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về DISC và kinh doanh bán hàng:
Youtube : Lê Minh Tuấn Official

Fanpage :  Lê Minh Tuấn

TikTok:  Coach Lê Minh Tuấn